Tổ chức kiến tập chuyên đề: Đổi mới hình thức học qua chơi lĩnh vực phát triển thẩm mỹ hoạt động tạo hình.

Thứ sáu - 06/12/2019 04:21
Trẻ mầm non luôn nhạy cảm với cái đẹp xung quanh, đây là thời kỳ phát triển những cảm xúc thẩm mỹ - đó là những cảm xúc tích cực được nảy sinh khi trẻ tiếp xúc trực tiếp với cái đẹp trong các loại hình nghệ thuật trong đó có nghệ thuật tạo hình.

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động nghệ thuật. Hoạt động này giúp cho trẻ có điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của cảm giác, tri giác thẩm mỹ, giúp trẻ nhận ra màu sắc, hình dạng, đường nét, tỷ lệ, sự sắp xếp trong không gian…nhận thấy được cái đặc trưng và nét đẹp trong sự vật, hiện tượng mà trẻ miêu tả. Hoạt động tạo hình giúp cho đôi bàn tay của trẻ linh hoạt, phát triển khả năng kết hợp khéo léo của đôi tay và đôi mắt.
Thực hiện sử chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường năm học 2019 -2020. Sau khi được đi tiếp thu chuyên đề Hoạt động tạo hình do Phòng giáo dục tổ chức BGH nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn tổ chức chuyên đề tạo hình tại nhà trường theo 4 độ tuổi: Nhà trẻ, 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi trong 2 ngày 5,6/12. Sau khi được dự các hoạt động các đồng chí giáo viên trong từng khối đã có những ý kiến trao đổi sôi nổi và nhận ra được những đổi mới trong hình thức tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ trong trường mầm non. Thay mặt cho BGH nhà trường cô Lê Thị Minh Giáp đã có những giải đáp, nhắc nhở góp ý sâu sắc cho tổ chuyên môn và các giáo viên trực tiếp đứng lớp để giúp cho hoạt động tạo hình hàng ngày được tổ chức đơn giản, gọn nhẹ, không gây áp lực gò bó mà lại đem lại hiệu quả tốt nhất, phát huy được sự sáng tạo của cả cô và trẻ.
Sau đây là một số hình ảnh trong chuyên đề:

Hoạt động tạo hình SÁNG TẠO TRANH TỪ NGUYÊN VẬT LIỆU CÓ SẴN
                                                  Lớp 5 tuổi A4